Hòn Non Bộ Trong Kiến Trúc

Là núi mà có thể đi bộ để thưởng lãm nên gọi là  hòn non bộ hay hòn giả sơn, hòn nam bộ…là một thú tiên khiển vô tiền khoáng hậu đến với mọi giới, mọi người, mọi tầng lớp nhân dân, đem tác dụng thúc đẩy và quân bình cho con người, giúp con người dễ hòa mình vào thiên nhiên, làm thăng hoa những tâm hồn bị phong hóa bởi văn minh vật chất, là phương thuốc giải độc cho những đam mê phù phiếm

 1. Hòn non bộ trong kiến trúc cổ.

  Hòn non bộ có một địa vị quan trọng trong cách bày trí sân vườn và kiến trúc cổ Việt Nam. Hòn Non bộ thường được đặt ở sân trước làm cảnh đón khách hoặc dùng non bộ như tấm bình phong để chắn yểm tà và tô điểm thêm cho cảnh quan.

  Hầu hết sân chùa cổ đều có hòn non bộ ngoài sân. Trong Tử Cấm Thành nơi vua chúa ra đọc sách cũng có hòn non bộ lớn. Riêng sân đình thì không đặt hòn non bộ mà để trống thoáng giống sân chầu. Đó là vì Đình là nơi biểu hiện uy quyền chứ không phải nơi vãn cảnh thưởng ngoại.

 2. Hòn non bộ trong kiến trúc hiện đại.

  Hiện nay hòn non bộ được sử dụng rất nhiều trong các biệt thự, nhà vườn để tạo nên sự sang trọng tăng nên độ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hòn non bộ còn mang ý nghĩa phong thủy như giúp tăng cường tài vận, may mắn cho gia chủ.

   

  Các trụ sở công ty, khu công nghiệp cũng cải tạo các bể nước cứu hỏa thành các hồ cá koi, thác nước để trấn trạch cũng như tăng thêm khoảng không gian thư giãn cho cán bộ nhân viên.

 3. Một số lưu ý sau đặt hòn non bộ theo phong thủy.

  Với nhà có nhiều tầng không nên đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng của căn nhà, dù ở vị trí nào. Vì cũng có nhiều gia đình vì không có diện tích sân vườn nên họ thường bố trí sân vườn ở sân thượng để tạo không gian thiên nhiên. Tuy nhiên, vị trí này là không phong thuỷ, các gia đình cần lưu ý.Đối với những nhà có diện tích hạn chế nhưng lại có khoảng sân trước nhà rộng thì bạn nên đặt hòn non bộ loại nhỏ và vừa vì vị trước trước cửa nhà tạo tiền án hay còn gọi là chu tước theo luật phong thuỷ.Với những nhà có không gian sân vườn lớn nên đặt hòn non bộ ở một góc trong sân vườn, không nên để ngay trước nhà vì nó chặn hết vận khí cũng như tiền tài của gia chủ.

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Đá Mỹ Nghệ Thiên Phúc  không ngừng nâng cao dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn. Chính vì thế ngày càng nhiều khách hàng đã tín nhiệm Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Đá Mỹ Nghệ Thiên Phúc là đơn vị cung cấp, thi công các sản phẩm đá tự nhiên đá chất lượng. Tất cả khách hàng đều hài lòng về dịch vụ cung cấp đá và cả dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp của đơn vị chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Đá Mỹ Nghệ Thiên Phúc

Xưởng chế tác 1: Km6 – Quốc lộ 1A Cũ- Lão Cầu – Tiên Tân – Phủ Lý – Hà Nam (giữa Đồng Văn –Phủ Lý).
Xưởng chế tác 2: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Văn phòng đại diện:  Tầng 6, Số 7, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 08.333.6.8558

Email: Kientrucda88@gmail.com

Website: www.nonboda.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *